มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมแสดงความยินดีในงานพิธีมอบประกาศนียบัตร

PP iENA 1  PP iENA 2

     เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมแสดงความยินดีกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัย ในงานพิธีมอบประกาศนียบัตรแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์และนักวิจัยไทย ที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ (Internationally Outstanding Inventors Awards Ceremony) ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ ชั้น 3 สโมสรทหารบก วิภาวดี

PP iENA 3  PP iENA 4

     โดยในงานนี้ มีนักวิจัยของมหาวิทยาลัยที่ได้รับประกาศนียบัตรคือ รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรภาคภูมิ พาณิชยูปการนันท์ จากคณะเภสัชศาสตร์ ที่นำผลงานวิจัยเรื่อง “ลูกอมเม็ดนิ่ม [6]-จินเจอรอล สำหรับแก้เมารถเมาเรือ” ไปคว้ารางวัล ในงาน “The International Trade Fair – Ideas, Inventions and New Products” (iENA 2022) ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งผลงานดังกล่าว ได้รับถึง 2 รางวัล คือรางวัลเหรียญทอง และ Special Award จาก Korea Invention Promotion Association (KIPA) ประเทศเกาหลี โดยในงาน ได้มีการจัดแสดงนิทรรศการของผลงานที่ได้รับรางวัล และได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนเป็นอย่างดี

PP iENA 5  PP iENA 6  PP iENA 7

 

 

 

 

นโยบายแนวปฎิบัติการใช้คุกกี้

เรามีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง หรือเพื่อการทำงานของเว็บไซต์ และเครื่องมืออื่นๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์และเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน คุณสามารถศึกษารายละเอียด นโยบายแนวปฎิบัติการใช้คุกกี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ที่ Cookies Policy