HOME

REPORT

รายละเอียดโครงการวิจัย

รหัสโครงการ : AGR580243M
ชื่อโครงการ (ไทย) : การพัฒนาส่วนผสมอาหารและผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากข้าวพันธุ์พื้นเมืองภาคใต้: พันธุ์เฉี้ยงพัทลุง
ชื่อโครงการ (English) : Development of functional food ingredient and functional food product from Southern rice cultivars: Chiang Phatthalung
ทีมวิจัย :
ผู้อำนวยการแผนงานวิจัย :
บัณฑิตวิทยาลัย
ผู้ร่วมวิจัย :
บัณฑิตวิทยาลัย
ผู้ร่วมวิจัย :
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
สถานะ : โครงการวิจัยเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์
หน่วยงานบริหารโครงการ : บัณฑิตวิทยาลัย
คำสำคัญ (Keyword) : ข้าวเฉี้ยงพัทลุง, อาหารสุขภาพ, ต้นอ่อนข้าว, น้ำมันรำข้าว, ฟังก์ชันนัลคาร์โบไฮเดรต, ข้าวกล้องเพาะงอก, พรีเจลาติไนเซชัน
ประเภทโครงการ : ชุดโครงการวิจัย
แหล่งทุน : เงินงบประมาณแผ่นดิน
ชื่อทุน : งบประมาณแผ่นดิน (ปกติ)
งบประมาณที่ได้รับ : 55,000 บาท
วันที่เริ่มต้นโครงการ : 1 ต.ค.57
วันที่สิ้นสุดโครงการ : 30 ก.ย.59
วันที่ขอขยายเวลา : -
วันที่ส่งรายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ : 27 ก.ย.61
ผลงานทางวิชาการที่เกิดจากรหัสโครงการ :

- ผลงาน / บทความวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร (Publications)
Isomaltooligosaccharide synthesised from rice starch and its prebiotic properties in vitro

- ผลงาน / บทความวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร (Publications)
Starch-based carbohydrates display the bifidogenic and butyrogenic properties in pH-controlled faecal fermentation

วันที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ : 27 ก.ย.61
บทคัดย่อ : --ไม่พบข้อมูล--
ประเภทการวิจัย (วช) : การวิจัยประยุกต์
สาขาการวิจัย (วช) : -
กลุ่มสาขา ม.อ. : วิทยาศาสตร์ชีวภาพ เกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม
ยุทธศาสตร์ (มหาวิทยาลัย) : -