header-psur-w260
facebook   youtube   eng version

Firin-logo.png

     สถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหารเปิดรับเอกสารเชิงหลักการทางด้านวิจัยและพัฒนานวัตกรรมภายใต้ “คลัสเตอร์อาหาร” ประจำปีงบประมาณ 2561 โครงการทุนวิจัยระยะสั้น 3 เดือน (มกราคม 2562 - มีนาคม 2562) โดยมีรายละเอียดดังนี้

     1.ขอบเขตและหลักการดำเนินงานวิจัย

         สถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร จะสนับสนุนทุนวิจัย ภายใต้โครงการวิจัย “นวัตกรรมอาหาร จากคลัสเตอร์อาหารด้านต่างๆ” ได้แก่

           - คลัสเตอร์ข้าว

           - คลัสเตอร์เครื่องแกง

           - คลัสเตอร์อาหารทะเล

           - คลัสเตอร์ไข่

           - คลัสเตอร์ผักผลไม้

           - คลัสเตอร์อาหารอัตลักษณ์ท้องถิ่น

           - คลัสเตอร์อาหารฮาลาล

           - คลัสเตอร์ Food Ingredient

     โดยแบ่งเป็น กลุ่มที่ 1 การสนับสนุนงานวิจัยที่เน้นการพัฒนานวัตกรรมอาหารต่อยอดจากผลงานวิจัย และ กลุ่มที่ 2การสนับสนุนงานวิจัยที่เน้นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดต้นแบบพร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยี

     2.การเสนอโครงการวิจัยขอรับทุน และระยะเวลาเสนอโครงการ

        2.1 การเสนอโครงการวิจัยขอรับทุน

           - การจัดส่งเอกสารเชิงหลักการ จำนวน 5 ชุด ถึงสถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร

           - การเสนอผ่านหน่วยงานต้นสังกัดของหัวหน้าโครงการวิจัย และจะต้องมีคำอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการวิจัยจากหน่วยงานต้นสังกัดขอให้สำเนาแจ้งคณะ/หน่วยงานด้วย

           - ผู้เสนอโครงการวิจัย มีสิทธิ์เสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนในช่วงเวลาเดียวกันได้ไม่เกิน 2 โครงการ

        2.2 ระยะเวลาที่เปิดให้ยื่นเอกสารเชิงหลักการเพื่อขอรับทุน ตั้งแต่บัดนี้ – 13 ธันวาคม 2561

     3.ระยะเวลาดำเนินโครงการ 3 เดือน (มกราคม 2562 – มีนาคม 2562)

          - สำหรับการพัฒนานวัตกรรมอาหารต่อยอดจากผลงานวิจัย ทุนวิจัยวงเงินละไม่เกิน 100,000 บาท/โครงการ

          - สำหรับการพัฒนานวัตกรรมอาหารจากผลงานวิจัยเดิมไปสู่ระดับอุตสาหกรรม ทุนวิจัยวงเงินละไม่เกิน 100,000 บาท/โครงการ

     4.เกณฑ์การพิจารณา

        เกณฑ์การพิจารณาเบื้องต้นสำหรับการพิจารณาโครงการวิจัยและพัฒนา

          A. ศักยภาพในการใช้ประโยชน์และสร้างผลกระทบจากผลงานวิจัย (35%)

          B. การมีนวัตกรรมใหม่ (จากการสืบค้นข้อมูลอนุสิทธิบัตรหรือสิทธิบัตรที่ผ่านมา) และ/หรือเทียบเท่ากับผลงานต่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน (15%)

          C. ความเป็นไปได้ในเชิงเทคนิคและโอกาสความสำเร็จของโครงการ (20%)

          D. ความพร้อมและความเชี่ยวชาญของบุคลากรและทีมวิจัย (20%)

          E. ความเหมาะสมของงบประมาณ (10%)

     ผู้สนใจขอรับทุน โปรดจัดส่งเอกสารเชิงหลักการ ความยาวประมาณ 5 หน้ากระดาษ A4 รายละเอียดประกอบด้วย

          - ชื่อโครงการวิจัย

          - ชื่อทีมวิจัย (หัวหน้าโครงการวิจัย/ผู้ร่วมวิจัย/ผู้ช่วยวิจัย)

          - รายละเอียดการดำเนินการพอสังเขป

          - งบประมาณและผลผลิตจากโครงการวิจัย

 

      จัดส่งเอกสารดังกล่าวข้างต้นมายัง สถาบันวิจัยและนวัตกรรมอาหาร สำนักวิจัยและพัฒนา ภายในวันที่ 13 ธันวาคม 2561 และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอรนารถ บุญเส้ง โทร. 074-282911, 082-6505599 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

       เอกสารที่เกี่ยวข้อง

       - ประกาศรับเอกสารเชิงหลักการ

       - การตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายและอัตราค่าใช้จ่ายโครงการวิจัย