HOME

REPORT

รายละเอียดโครงการวิจัย

รหัสโครงการ : SCI560296S
ชื่อโครงการ (ไทย) : ผลของผักน้ำเบตงสดและผักน้ำเบตงปรุงสุกต่อแอคติวิตีของไซโทโครม พี 450 1เอ2 ในหนูขาว ผ่านปฏิกิริยาเอ็น-ดีเมทิลเลชันของคาเฟอีน
ชื่อโครงการ (English) : Effects of fresh- and cooked Betong watercress on cytochrome P450 1A2 activity in rats via N-demethylation reaction of caffeine
ทีมวิจัย :
หัวหน้าโครงการ :
คณะวิทยาศาสตร์
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะแพทยศาสตร์
ผู้ร่วมวิจัย :
คณะวิทยาศาสตร์
สถานะ : โครงการวิจัยเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์
หน่วยงานบริหารโครงการ : คณะวิทยาศาสตร์
คำสำคัญ (Keyword) : isothiocyanates, CYP1A2, watercress, caffeine
ประเภทโครงการ : โครงการวิจัย
แหล่งทุน : เงินรายได้มหาวิทยาลัย
ชื่อทุน : ทุนทั่วไป
งบประมาณที่ได้รับ : 250,000 บาท
วันที่เริ่มต้นโครงการ : 1 พ.ย.55
วันที่สิ้นสุดโครงการ : 30 มิ.ย.57
วันที่ขอขยายเวลา : 31 ธ.ค.57
วันที่ส่งรายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ : 2 ธ.ค.59
ผลงานทางวิชาการที่เกิดจากรหัสโครงการ :

- ผลงาน / บทความวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร (Publications)
Cooking has the potential to decrease the antitumor effect of fresh Betong watercress

วันที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ : 3 พ.ค.62
บทคัดย่อ : SCI560296S-Abstract.pdf   
ประเภทการวิจัย (วช) : การวิจัยพื้นฐาน
สาขาการวิจัย (วช) : -
กลุ่มสาขา ม.อ. : วิทยาศาสตร์สุขภาพ
ยุทธศาสตร์ (มหาวิทยาลัย) : -